THÀNH PHỐ THẲNG ĐỨNG TẠI TRUNG QUỐC – NƠI KHÁCH DU LỊCH CHỈ ĐẾN

Cho dù có Google Maps hay bản đồ của tour guide thì bạn cũng sẽ chẳng biết mình đang ở tầng nào của thành phố được quy hoạch theo kiểu “đa cấp” này.

Mới đây, một người dùng Quora (mạng hỏi đáp tương tự Yahoo! Ask) đã đặt ra câu một câu hỏi hết sức thú vị: “Những đất nước nào tôi không nên ghé thăm?”. Cộng đồng người dùng đông đảo toàn cầu của Quora đã bàn tán rất sôi nổi. Nhiều bằng chứng khủng khiếp về các quốc gia không nên ghé thăm đã được đưa ra từ chính cư dân các nước này.

Tuy nhiên, tiêu biểu nhất trong số này phải kể đến câu trả lời của Kai Liu, một người dùng Trung Quốc với “cảnh báo” vừa hoảng hồn vừa gây tò mò về thành phố Trùng Khánh.

Nhìn từ xa, trông Trùng Khánh rất có dáng dấp của một Dubai ở châu Á. Thế nhưng Liu cho biết, khách du lịch nước ngoài nên chuẩn bị sẵn tinh thần sẽ lạc vào “mê cung” Trùng Khánh đến mức không tìm nổi đường về khách sạn.

Cho dù có Google Maps hay bản đồ của tour guide thì bạn cũng sẽ chẳng biết mình đang ở tầng nào của thành phố được quy hoạch theo kiểu “đa cấp” này.

“Bạn có thể đi thang máy lên đến tầng thứ 10 mà bước ra vẫn thấy mình đang đứng trên một con đường lớn…Bạn bước vào một tòa nhà khác và bấm lên tầng 8, rồi bỗng chốc lại thấy cái thang máy đi xuống!” – Liu chia sẻ – “Nhà để xe đặt ở tầng 5 hay 6 cũng là chỉ là chuyện bình thường mà thôi.”

Những ngôi nhà tưởng như chỉ xuất hiện ở… phim hoạt hình có thể tìm thấy dễ dàng ở Trùng Khánh.

Đường giao thông như tàu lượn trong công viên giải trí với những đoạn nghiêng và góc rẽ sẽ làm bạn “thót tim”.

Đặc sản của Trùng Khánh: Đường sắt trên cao chạy xuyên qua các nhà cao tầng.

Hệ thống giao thông mắc chồng lên nhau như mạng nhện, nếu không phải dân bản địa chắc chắn bạn sẽ “tê liệt” vì không biết nên đi làn nào, tầng nào.

Đến nơi đây, bạn sẽ phải quen với việc tàu chạy vùn vụt trên đầu suốt ngày.

Và cáp treo giữa lòng thành phố.

Nhắn gửi lời cuối, Liu kết luận: “Đừng đến Trùng Khánh nếu bạn còn muốn tìm được đường về với mẹ.”

Theo Tri thức trẻ

Hỗ trợ online